Trang chủ Review Truyện Review Hoa Hồng Giấy

Review Hoa Hồng Giấy

Tác giả: Lâm Địch Nhi.
Thể loại: Hiện đại, quan trường, ngược, HE.
Tình trạng: Đã xuất bản
Reviewer: Mộ
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/hoa-hong-giay/

Hôn nhân chỉ là một tờ giấy hôn thú, Khang Kiếm và Bạch Nhạn giống như đang diễn chung một vở kịch. Anh là người khởi đầu còn Bạch Nhạn là người viết lên đoạn kết.
Bất kể ai cũng sẽ có những lúc lầm đường lạc lối nhưng chúng ta sẽ vì người mình thương mất đi phương hướng mà rời bỏ họ sao?
Khang Kiếm hận bố mình ngoại tình vứt bỏ mẹ con bọn họ nhưng anh lại giẫm lên vết xe đổ của ông ấy. Anh vì trả thù nên mới lấy Bạch Nhạn. Bên ngoài anh nỗ lực duy trì cuộc hôn nhân này nhưng bên trong lại ruồng rẫy, xa cách cô. Anh muốn thấy cô phải chịu đựng những mất mát, muốn thấy cô đau khổ. Kết quả, người mất mát là anh, người đau khổ cũng là anh. Bạch Nhạn chỉ là một cô gái bình thường nhưng cô phải dùng hết tâm trí và sức lực bảo vệ anh, còn anh đã đem lại cho cô được những gì? Bạch Nhạn khiến anh cảm thấy mình là một tên khốn đê tiện, một người như thế liệu có xứng đáng với cô không?
Câu trả lời của Bạch Nhạn khiến mình vô cùng khâm phục: “Tôi sẽ khiến anh ấy vì tôi mà trở nên xứng đáng.”
Bạch Nhạn là một bông hoa hồng giấy mãi mãi không bao giờ úa tàn. Cô luôn giữ được vẻ tươi tắn qua tháng năm, vượt qua mọi khô cằn cùng gió bão. Đối mặt với người chồng không giữ gìn được chuẩn mực của hôn nhân, cô không khóc không nháo, càng không tỏ vẻ đáng thương. Bạch Nhạn là người rất lý trí cô hiểu rõ một khi đàn ông muốn hư hỏng, cho dù có đội cho anh ta chiếc vòng kim cô của Tôn Ngộ Không, nhưng chỉ cần không niệm chú, anh ta vẫn có thể giết người, phóng hỏa, chơi gái như bình thường. Bạch Nhạn dùng một cách thức khéo léo và thâm hiểm hơn để trị anh. Bạch Nhạn cho anh thấy sự dịu dàng và tinh tế khiến anh cho rằng cô là một cô gái bao dung độ lượng từ đó những cảm giác tội lỗi, áy náy sẽ giày vò anh tới chết.
Đối với Khang Kiếm, Bạch Nhạn giống như đã hòa vào máu thịt, vào xương cốt của anh. Thiếu đi Bạch Nhạn, trái đất của Khang Kiếm có lẽ sẽ không thể quay thêm nữa. Cô kéo anh lên tận mây xanh rồi lại buông tay để anh rơi xuống địa ngục.
Có một câu nói rất hay, trong cuộc chiến tình cảm, ai động lòng trước thì người đó là kẻ thua cuộc. Anh đã thua, thua một cách cam tâm tình nguyện.
Nhưng không phải chỉ có mình Khang Kiếm lầm đường lạc lối, anh vì trả thù nên mới lấy cô, vậy cô vì cái gì mà lấy anh? Rõ ràng trong lòng cô còn có một người quan trọng hơn anh rất nhiều, vì người đó cô sẵn sàng làm tổn thương anh. Ấy vậy mà Khang Kiếm vẫn như thiêu thân lao vào hố lửa, anh không bỏ được cô.
“Tại sao nhất định phải là em?”
“Bởi vì em ấm áp.”
Ai cũng có quá khứ, cũng có những lúc u mê, anh sẽ giúp cô ấy, sẽ chờ đợi, sẽ cố gắng và không dễ dàng bỏ cuộc. Minh Thiên là ngày hôm qua của Bạch Nhạn còn Khang Kiếm mới là hôm nay và ngày mai của cô ấy.
Cuộc hôn nhân của bọn họ bắt đầu với những mục đích không thuần khiết. Họ tổn thương nhau vì quá khứ, vì những lỗi lầm của cha mẹ để lại. Trên đời này có rất nhiều thứ có thể lựa chọn, duy chỉ có cha mẹ là không thể. Những gì họ có thể bồi thường thay cha mẹ, họ đều đã bồi thường rồi, nhưng thời gian không thể quay ngược trở lại, những tổn thương không hề biến mất nhưng Khang Kiếm và Bạch Nhạn vẫn đang nỗ lực hàn gắn và xây dựng một mái ấm thật sự của riêng họ:
“Ngôi nhà không có Bạch Nhạn, chỉ là một căn nhà bình thường.”
“Có Bạch Nhạn, căn nhà mới được gọi là nhà”
Lâm Địch Nhi khắc hoạ một hiện thực cực kỳ tàn khốc về chốn quan trường đầy rẫy những âm mưu và thủ đoạn. Cô ấy còn khiến chúng ta thấu hiểu một đạo lý tình chỉ đẹp khi còn giang dở một khi đã tiến đến hôn nhân, bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn những vết nứt. Nếu như bạn đủ sức để hàn gắn nó bạn sẽ thấy được bình minh của hy vọng đang rực sáng sau những đêm trăng dài vô tận. Ngược lại, bạn sẽ ôm một trái tim vỡ nát và trở thành người bị tổn thương. Khoảnh khắc ấy bạn hãy nhớ rằng không có trở ngại nào là không thể vượt qua, không có người nào là không thể quên đi, không có vết thương lòng nào là không lành lại được. Ông trời khép đi của bạn một cánh cửa thì chắc chắn sẽ mở ra cho bạn một cánh cửa mới.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến