Trang chủ Review Truyện Review Khi Anh Cười Hào Hoa Phong Nhã

Review Khi Anh Cười Hào Hoa Phong Nhã

Tên khác: NGUYỆN ANH CƯỜI KHI ĐANG ĐỘ TÀI HOA
Tác giả: Thư Viễn
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, thực tế, yêu thầm, thanh xuân vườn trường, duyên trời tác hợp, ấm áp, nam lưu manh, 1×1, HE
Editor: Vũ Vũ
Tình trạng: Hoàn
Reviewer: Chun
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/khi-anh-cuoi-hao-hoa-phong-nha/

Nếu ai đó hỏi mình rằng tình yêu như thế nào làm mình cảm thấy đau khổ nhất thì câu trả lời của mình chính là yêu thầm. Đối với mình, bị từ chối tình cảm khi tỏ tình không đau bằng việc không thể nói cho đối phương biết tình cảm trong lòng mình. Khi yêu thầm trong lòng vừa chờ mong vừa sợ hãi. Chờ mong người ấy biết đến sự tồn tại của mình, nhưng cũng sợ người ấy biết được sẽ không đáp lại tình cảm của mình. Đây có lẽ cũng chính là cảm xúc của Mạnh Thịnh Nam khi yêu thầm Trì Tranh.

Trong một lần đến tiệm net để soạn bản thảo, Mạnh Thịnh Nam đã vô tình bị chàng trai ngồi trong góc thu hút, ngón tay lướt thoăn thoắt trên bàn phím, trông anh còn cà lơ phất phơ hơn cả mấy tên lưu manh cô thường thấy trên TV. Thế nhưng dáng vẻ đó của anh lại vô thức in sâu vào trong tâm trí cô. Một lần tình cờ, cô biết được anh tên là Trì Tranh – một tên lưu manh, sát gái có tiếng trong trường. Trì Tranh hội tụ tất cả yếu tố của một trai hư, anh hút thuốc, chơi game, quen một bạn gái không quá ba tháng, mỗi tuần chào cờ tên anh đều xuất hiện trong danh sách học sinh vi phạm kỷ luật. Thế nhưng anh vẫn được rất nhiều nữ sinh thầm thương trộm nhớ, Mạnh Thịnh Nam cũng là một trong số đó.

Với một cô gái ngoan ngoãn, quy củ và có thành tích tốt như Mạnh Thịnh Nam thì cô có rất nhiều sự lựa chọn, cô cũng được không ít người theo đuổi, hơn nữa cô biết rằng bản thân mình không phải là mẫu người mà Trì Tranh sẽ thích, thế nhưng không hiểu sao chỉ có anh mới làm cho con tim cô rung động. Khi đã yêu rồi thì liệu có mấy ai có thể khống chế được con tim của mình? Có lẽ Mạnh Thịnh Nam cũng vậy, bởi lẽ “con tim có những lý lẽ mà lý trí không thể hiểu được”. Dẫu đã biết rằng tình yêu ấy sẽ không có kết quả, nhưng chẳng thể nào bắt con tim phải quên được.

Mạnh Thịnh Nam nhút nhát nên không dám tỏ tình với Trì Tranh. Vào ngày tốt nghiệp cấp 3, cô lấy hết can đảm, lén bỏ vào cặp anh một quyển sách có đề bút danh “Thư Viễn”. Cái tên “Thư Viễn” đã trở thành một dấu chấm hỏi mà đến sáu năm sau đó anh mới tìm ra câu trả lời. Trong sáu năm này cô đã từng quen một người khác, thế nhưng người ấy không thể nào xoá nhoà hình bóng của anh trong trái tim cô. Còn anh vốn là một chàng trai có tương lai rộng mở lại rơi xuống đáy vực. Những tưởng anh sẽ sống một cuộc đời không có mục tiêu và phương hướng mãi như vậy, thì ông trời lại để cho hai người gặp lại nhau.
Cuối cùng sau sáu năm, hai đường thẳng song song cũng có điểm giao nhau.

Bấy giờ Trì Tranh mới biết “Thư Viễn” chính là Mạnh Thịnh Nam, và cô cũng đã yêu thầm anh 6 năm, nhưng khi anh bắt đầu theo đuổi ngược lại thì cô lại trốn tránh anh. Thực ra mình cảm thấy rằng Mạnh Thịnh Nam trốn tránh Trì Tranh không phải vì cô hết yêu anh mà có lẽ vì cô sợ, bí mật bao nhiêu năm mà cô chôn sâu trong lòng, khoá kỹ trong một chiếc rương phủ đầy bụi đột nhiên bị anh phát hiện, dần dần bóc trần tình cảm của cô dành cho anh. Cô cũng sợ anh vẫn là lãng tử gặp dịp thì chơi như xưa, nhưng may thay qua bao năm lãng tử đã biết quay đầu.

Bao nhiêu năm là một chàng trai phong lưu Mạnh Thịnh Nam là cô gái đầu tiên khiến chàng trai phong lưu như Trì Tranh đau đầu, vì không biết phải theo đuổi như thế nào. Cô giống như ánh mặt trời, chiếu sáng con đường tăm tối, mịt mờ của anh và cũng là người cho anh sức mạnh làm lại từ đầu. Thế nhưng anh cũng sợ rằng nếu đến với anh cô sẽ chịu khổ.
“Mạnh Thịnh Nam, anh không có bằng cấp không có bối cảnh, cái gì cũng không có, chỉ có một đống nợ. Em đi theo anh có lẽ sẽ rất mệt mỏi nhưng anh thật lòng thật dạ muốn bên em. Những lời này anh cũng chỉ nói với mỗi mình em, trước đây anh còn trẻ tuổi, tính tình nông nổi, cái gì cũng không nghĩ đến. Bây giờ em có thể suy nghĩ đồng ý hoặc là từ chối.”

Ẩn trong con người nhút nhát của Mạnh Thịnh Nam là một trái tim kiên cường. Họ đã bỏ lỡ nhau sáu năm nên cả hai đều không bỏ lỡ nhau thêm nữa. Mình tự hỏi nếu sáu năm trước anh biết đến cô thì liệu hai người có bỏ lỡ nhau lâu đến vậy hay không. Nhưng mà mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, không hẳn quen nhau sớm hơn thì sẽ bên nhau sớm hơn, cũng giống như câu nói “Đúng người đúng thời điểm”. Đôi khi trong tình yêu chúng ta cần phải trải qua nhiều thử thách, chông gai mới có thể tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Nếu được định sẵn là dành cho nhau thì cũng sẽ trở về bên nhau mà thôi.

Đây thực sự là một trong những bộ truyện yêu thầm mà mình cảm thấy rất tâm đắc. Đọc xong mình vẫn cảm thấy một chút gì đó bồi hồi, day dứt trong lòng.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến