Trang chủ Review Truyện Review Lộc Môn Ca

Review Lộc Môn Ca

Tác giả: Ngưng Lũng
Thể loại: Cổ đại, trinh thám, HE
Độ dài: 151 chương chính văn + 3 PN
Editor: Amber
Reviewer: Mộ – Phường Hoan Ca
Poster: LV

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/loc-mon-ca/

Đã gần một tháng trôi qua, mình chưa tìm được bộ truyện nào ưng ý. Cơ duyên nào đó đã dẫn mình tới nhà của Amber và bắt gặp bộ truyện này, thật may mắn vì em nó vừa hay đúng gu của mình.

Nữ chính Phó Lan Nha là con gái của trọng thần Phó Băng, nàng có dung mạo chim sa cá lặn, tài sắc vẹn toàn, nổi danh khắp thiên hạ. Trong một đêm, cha nàng bị kẻ gian vu oan giá hoạ, bỗng chốc trở thành tội thần, nàng cũng nghiễm nhiên trở thành tội quyến, bị áp giải vào Kinh để tra án. Trong tình cảnh không còn nơi nương tựa, quãng đường đi tràn đầy cổ quái, các môn phái giang hồ vốn đã mai danh ẩn tích từ lâu lại nổi lên tranh đoạt, nguy hiểm rình rập khắp mọi nơi, Phó Lan Nha vẫn cực kỳ bình tĩnh mà ứng đối, đánh chủ ý lên người Bình Dục để tìm kiếm đường lui, sử dụng mưu lược và sự thông tuệ của mình khéo léo dẫn dắt hắn tự nguyện bảo vệ nàng chu toàn.

Nam chính Bình Dục là con út của Tây Bình Hầu, tướng mạo tuấn lãng, võ công bất phàm, mới hai mươi tuổi đã giữ chức Cẩm Y Vệ Đô chỉ huy sứ. Chàng là người thông minh, ương ngạnh đôi lúc có hơi tự phụ, không theo khuôn phép nhưng trong công việc lại điềm tĩnh, nghiêm minh. Nhiệm vụ của hắn là áp giải tội quyến Phó Lan Nha vào Kinh. Nàng là con gái của kẻ đã từng kết tội cha hắn, khiến hắn tan nhà nát cửa, ấy vậy mà hắn không hề lấy việc công trả thù tư, hắn hận Phó Băng nhưng đối với con gái của ông ta, ngay từ đầu hắn chỉ làm ngơ không thèm thương tiếc, nhưng sự kiên cường của Phó Lan Nha còn vượt xa tưởng tượng của hắn, nữ tử này quá thông minh, lại to gan lớn mật, luôn giở thủ đoạn khiêu chiến điểm mấu chốt của hắn. Cách nàng sử dụng sự thông tuệ của mình hoá giải nguy nan khiến hắn tâm phiền loạn ý và nảy sinh tình cảm với nàng từ bao giờ cũng không hay.

Mình rất thích cách Ngưng Lũng khắc hoạ về tình yêu của họ, không hề có những lời ước hẹn xa xôi, nhưng lại cùng nhau đi suốt một chặng đường, sóng gió không buông, gian nan không rời. Bình Dục hao tâm tổn huyết vì Phó Lan Nha cũng bướng bỉnh không muốn để nàng biết. Hắn từng dằn vặt trong nỗi áy náy với cha mẹ, nhưng vẫn gạt bỏ mối thù để kiên định với tình yêu, vạn sự dù có ra sao cũng nhất định bảo vệ Phó Lan Nha chu toàn. Ngược lại Phó Lan Nha luôn tin tưởng hắn một cách vô điều kiện, dù nàng ấy có mạnh mẽ ra sao thì vẫn chỉ là một tiểu cô nương chân yếu tay mềm, làm sao một chiếc dù nhỏ có thể chịu đựng được gió táp mưa sa? Nàng ấy cần một chỗ dựa, vừa hay Bình Dục xuất hiện tuỳ tiện để nàng dựa vào. Dù sao thì giữa thế gian rộng lớn, luôn có những người chỉ giành cho nhau.

Đối với mình Lộc Môn Ca chưa hẳn là một bộ trinh thám xuất sắc, nhưng vẫn đủ khiến cho mình thoả mãn. Nó khác biệt hoàn toàn so với những truyện trinh thám trước kia mình đã từng đọc, không có những vụ án hóc búa mà xuyên suốt câu chuyện là một hành trình vô định của nam nữ chính đi tìm hiểu những bí mật đã phủi bụi mấy chục năm, họ giống như đang cầm đèn đi giữa trời đêm, ánh sáng leo lắt không thấy nổi đường nhưng vẫn luôn không ngừng nỗ lực tiến về phía trước cùng nhau phá giải những vòng âm mưu trùng trùng, khám phá bí mật về Thản Nhi Châu, về thân thế của Phó Lan Nha, về cái chết của Phó phu nhân, chân tướng của cuộc tranh đấu giang hồ từ hai mươi năm trước cũng dần dần được hé lộ, tự nhủ với lòng mưa rơi rồi sẽ tạnh, chờ mây tan thì trăng sẽ sáng, sau giông bão tất cả sẽ trở lại với bình yên.

Tóm lại, đây là bộ truyện rất đáng để đọc, yếu tố trinh thám và tình cảm đan xen một cách hài hoà, có logic chặt chẽ, không ngược, không sầu, có ngọt nhưng không hề ngán. Về chất lượng bản dịch thì không còn gì có thể chê trách, Amber chuyển ngữ siêu mượt. Một điểm cộng nữa, pass nhà Rừng Hổ Phách rất dễ xin nên còn ngần ngại gì mà không nhảy hố.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến