Trang chủ Review Truyện Review Tam Giác Mùa Hè (Liệt Đồ)

Review Tam Giác Mùa Hè (Liệt Đồ)

Tác giả: Giải Tổng
Chuyển ngữ: Tũn Còi
Review bởi: 💍 T I F F A N Y & C O 💍
Thể loại: Hiện đại, Thực tế, Tình chú cháu, HE
Bìa: 🎗 G U C C I 🎗

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/tam-giac-mua-he-liet-do/

🖼 ‘Tam giác mùa hè’ là một tam giác tưởng tượng của bầu trời đêm, với các đỉnh là sao Ngưu Lang, sao Deneb và sao Chức Nữ. Hai đỉnh Ngưu Lang, Chức Nữ là hai ngôi sao nằm ở hai bên bờ của dải Ngân Hà. Đỉnh còn lại sao Deneb làm chiếc cầu ô thước nối liền đôi bờ Chức Nữ Ngưu Lang vĩnh viễn không rời.
Cũng như Tần Liệt và Từ Đồ, Niễn Đạo Câu hoang vu hẻo lánh đã làm chiếc cầu đưa họ đến bên nhau trong những ngày mùa hè vàng rơm nắng.
《Một đoạn giải thích tên truyện của bạn Tũn Còi.》
🖼 Hễ nhắc đến Giải Tổng, chắc chắn sẽ có không ít người nghĩ gu truyện của cô ấy toàn thực tế và có chút ngược nên có nhiều bạn không dám nhảy hố. Nhưng “Tam Giác Mùa Hè lại khác. Tuy đây cũng là một câu chuyện thực tế giữa cô tiểu thư nhà giàu và anh chàng lớn tuổi không có gì trong tay, nhưng các bạn hãy yên tâm rằng bộ này ngọt như đường luôn ý nhé 🥰 Không biết đây đã là lần thứ mấy mình đọc lại “Tam Giác Mùa Hè” và cũng chính bộ này đã đưa mình đến với các tác phẩm khác của tác giả Giải Tổng. Sau bài review này, mình hi vọng những bạn nào vẫn còn đang lăn tăn không biết có nên nhảy hố hay không sẽ thay đổi suy nghĩ nhé vì đây là một bộ truyện cực kỳ đáng đọc luôn đó ❤
🖼 Nữ chính Từ Đồ của chúng ta là ví một ví dụ điển hình cho câu nói “đừng trông mặt và bắt hình dong”. Lần đầu cô xuất hiện với một bộ dạng cực kỳ hầm hố: nhuộm tóc, trang điểm đậm, kẻ mắt, thậm chí còn gắn khuyên trên lưỡi. Đọc mấy chương đầu mình chắc chắn ai cũng nghĩ nữ chính thuộc loại “đầu gấu” và sau khi được nam chính cải tạo lại thì hai người nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng những suy nghĩ này là sai hết đó nhé. Bởi vì Từ Đồ vốn không hư hỏng, cô chỉ nổi loạn như một cách xả stress sau khi trải qua biến cố lớn trong đời mà thôi, chỉ cần có người kịp thời nắm lấy tay cô thì cô vẫn có thể quay đầu lại.
Không chỉ thế, nữ chính còn là một bé thỏ đế rất dễ thương, ngoài miệng thì rống to lợi hại, chuyên móc mỉa, quậy phá nhằm gây chú ý với nam chính nhưng sau khi bị anh cho ăn bơ thì tức tới nhảy dựng lên mà không làm gì được 🤣🤣 Mình rất thích những cảnh hai người này vờn qua vờn lại, đọc mà vừa thấy ngọt ngào vừa thấy mắc cười í =)))
Tình yêu của hai người này là kiểu mưa dầm thấm đất, từ từ thấu hiểu nhau. Ban đầu nam chính cũng không ưa gì nữ chính bởi cái vẻ ngoài hầm hố của cô, nhưng dần dần anh mới phát hiện ra sau vẻ ngoài ấy cô là một cô gái rất năng động, lương thiện, chỉ cần ai nói ngon nói ngọt thì cô sẽ ngoan ngoãn nghe lời, đúng kiểu người mà nam chính thích, vậy nên hai người cứ thế mà dính thính của nhau thôi 😍😍
🖼 Còn nam chính Tần Liệt thì đúng chất “nam nhi đại trượng phu, đầu đội trời chân đạp đất”. Anh tài giỏi, nghiêm khắc, lạnh lùng, bảo thủ, gánh trên vai trách nhiệm với làng quê, ngay cả với em gái ruột của mình anh còn chưa bao giờ cho sắc mặt tốt chứ đừng nói Từ Đồ. Trông thì ác thế thì khi để ý con gái nhà người ta thì anh cũng như bao động vật giống đực khác thôi, hừng hực như lửa luôn nhé 🤣
Tần Liệt là ông chú u30 nên dĩ nhiên anh từng có một mảnh tình vắt vai, nhưng tình cảm của anh đối với nữ phụ là kiểu có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Vậy nên dù mang tiếng là nữ phụ nhưng cô ta chẳng có miếng đất dụng võ =))))
🖼 Có thể nói trong mối quan hệ giữa nam nữ chính thì Từ Đồ là người chủ động, cô nhận ra tình cảm của mình trước, liên tiếp thả thính với Tần Liệt, và cũng là người tỏ tình trước, mà những đoạn này nữ chính dễ thương đến quắn quéo tim luôn ấy 😍 Còn nam chính, vì tuổi anh đã lớn nên dù làm chuyện gì anh cũng phải suy nghĩ kỹ càng, kể cả khi xác định quan hệ rồi mà anh vẫn chừa lại đường lui cho cô, chỉ sợ ngày nào đó cô có người khác thì vẫn không chịu bất kỳ tổn thất gì.
Dưới đây là đoạn thổ lộ duy nhất của nam chính trong cả bộ truyện mà mình thấy cảm động nhất ❤
Tần Liệt lặng lẽ nhìn ra ngoài cửa sổ, thanh âm trầm thấp sâu lắng rót vào tai cô: “Từng nghĩ sẽ đi cùng em một đoạn đường, đợi đến khi nào em có lựa chọn mới, anh sẽ buông tay. Trải qua sinh tử rồi, mới phát hiện không thể nào sống thiếu em. Trong hang động đêm đó, rốt cuộc ý nghĩ trở lại Hồng Dương đã trỗi dậy.” Anh vuốt ve tóc Từ Đồ: “Thế nên, từ thời khắc đó, tất cả mọi thứ đã không còn như trước, anh hy vọng sẽ giữ em ở bên anh mãi mãi.”
Dừng lại chốc lát, anh khẽ cười tự giễu: “Nhưng vừa rồi trong sân trường, nhìn thấy các bạn học nam của em vừa anh tuấn lại rực rỡ như ánh mặt trời, anh có chút lo sợ.” Anh dựng vai Từ Đồ lên, nhìn vào mắt cô, thanh âm hết đỗi dịu dàng: “Đột nhiên phát hiện ra mình không có tư cách, anh sợ anh sẽ thua bởi thời gian.”
🖼 Bộ truyện được lấy bối cảnh ở Lạc Bình, nơi có núi non xanh ngắt, những dòng suối trong veo chảy róc rách, ánh trăng bàng bạc vào những đêm hè gió mát. Truyện còn đề cao tình người ấm lạnh, những đứa trẻ mồ côi cha mẹ luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
🖼 Tuy truyện gắn mác thực tế, nhưng tình cảm giữa nam nữ chính rất ngọt, không phải kiểu ngọt ngào đến ngán đâu nhé, mà là ngọt đến quắn quéo tim vì độ dễ thương lẫn chemistry giữa hai người ý ❤
🖼 Truyện còn một cặp phụ là Tần Xán và Cao Thành (Lưu Xuân Sơn). Nếu Từ Đồ và Tần Liệt là bộ đôi nam nghèo – nữ giàu thì cặp này là kiểu cô bé lọ lem gặp được hoàng tử trong mộng của mình. Mình rất tiếc khi tác giả viết về đôi này khá ngắn, lẽ ra nên khai thác nhiều hơn vì chuyện tình giữa họ cũng rất đẹp.
🖼 Và cuối cùng là, sắc nữ chắc chắn sẽ thích “Tam Giác Mùa Hè, vì đây là một nồi thịt thà đầy đủ, ngon từ nước ngọt từ xương nhé 🤣🤣

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến