Trang chủ Review Truyện Tôi Thấy Ánh Dương Trong Đêm Tối

Tôi Thấy Ánh Dương Trong Đêm Tối

Tác giả: Cố Từ Vi
Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Hiện đại, Đô thị tình duyên, 1vs1, Ngọt sủng, HE, Tình cảm
Edit & beta: blueDaisy
Poster: LV

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/toi-thay-anh-duong-trong-dem-toi/

“Tiếc nuối là lẽ thường ở đời, cuộc sống hoàn hảo không hề tồn tại.”

Câu chuyện của “Tôi Ở Đêm Tối Nhìn Thấy Ánh Mặt Trời” kể về hai mảnh đời đầy chông gai, họ bỏ lỡ nhiều, tiếc nuối nhiều nhưng điều không có gì để tiếc nuối nhất trong cuộc đời này là họ không bỏ lỡ nhau. Nửa đời trước cô là mặt trời soi sáng cuộc sống của anh thì nửa đời sau, khi gặp lại nhau, anh là mặt trời sưởi ấm trái tim từ lâu đã nguội lạnh cô. Đã rất lâu rồi mình chưa đọc một bộ truyện thể loại đô thị tình duyên mà lại hấp dẫn, cuốn hút đến từng con chữ như truyện này.

Diệp Thải Quỳ là một người phụ nữ đã bước qua ngưỡng ba, cô xuất hiện ở đầu truyện với một dáng vẻ lẳng lơ, bất cần đời, xinh đẹp quyến rũ dưới danh nghĩa cô chủ nhỏ của một quán ăn. Nhưng đằng sau dáng vẻ tùy tiện, quyến rũ đó là một tâm hồn cô đơn, mỏi mệt và đầu hàng trước những sóng gió của số phận. Diệp Thải Quỳ có một quá khứ phức tạp, cô từng đói khổ, cơ cực, nhưng cũng từng có sự nghiệp vinh quang được vô số người mong muốn. Nhưng rồi biến cố xảy ra, đưa đẩy cô đến cuộc sống hiện tại, cô có tiếc nuối nhưng tuyệt đối không bao giờ hối hận. Nếu hỏi nữ chính đâu là cuộc sống cô thích nhất, chắc chắn cô sẽ không do dự mà trả lời đó là cuộc sống tự do tự tại không âu lo bây giờ, chứ không phải những phút giây đứng trên đỉnh cao sự nghiệp của quá khứ – nơi mà mỗi ngày những thứ cô nhìn thấy là những khuôn mặt treo đầy sự giả dối, những thứ mỗi ngày tỉnh giấc cô phải đối mặt là toan tính, là mưu đồ.

Vì từng bị tổn thương bởi mối tình trong quá khứ, lòng Diệp Thải Quỳ từ lâu đã đóng lại, nhưng vì sự dịu dàng và chân thành của Hứa Dịch Dương, cô tình nguyện cho cả hai một cơ hội, một lần nghe theo lời trái tim nói, không suy tính, không âu lo. Khi gặp lại nhau, những chương đầu Diệp Thải Quỳ khá lạnh nhạt, xa cách không khỏi làm mình lo tấm chân tình của Hứa Dịch Dương bị tổn thương, nhưng mình hiểu, những cái gai trong tim cô đã đâm quá sâu, cô không thể tùy tiện mở cửa tấm lòng mình một lần nào nữa, nhưng thật may mắn, Hứa Dịch Dương chính là người đã làm được điều đó.

Hứa Dịch Dương là một quân nhân, anh ngay thẳng, chính trực, chân thành và đáng yêu. Anh là tuýp trai thẳng điển hình, ngây thơ đáng yêu như một chú chó săn nhỏ, sự ngây thơ của anh đôi lúc khiến mình cảm thấy tan chảy cả con tim. Anh là một người rất thâm tình, mười lăm năm xa cách là mười lăm năm từng ngày từng giờ anh đều muốn cùng cô về chung một nhà. Chính sự chân thành của anh đã đốn gục thành trì vững chắc trong tim Diệp Thải Quỳ.

Hứa Dịch Dương là một chàng trai rất ngay thẳng, ngay thẳng đến mức bí mật duy nhất anh giấu cô rằng anh yêu cô, yêu từ rất lâu cũng giấu không được mấy ngày. Cho dù sự thật này sẽ đẩy cô xa anh, anh vẫn không tình nguyện lừa dối cô, cho dù phải chấp nhận rủi ro cô sẽ lảng tránh anh, anh cũng muốn cho cô quyết định. Được Hứa Dịch Dương yêu có lẽ là diễm phúc lớn nhất mà ông trời đã ban tặng để xoa dịu trái tim trắc trở của Diệp Thải Quỳ.

Cũng như Diệp Thải Quỳ, Hứa Dịch Dương có một quá khứ khổ cực, lang thang lưu lạc đầu đường xó chợ, và trong cái quá khứ tăm tối đó, cô là ánh mặt trời duy nhất, là sự ấm áp độc nhất anh có thể nhận được. Kể từ đó, cuộc đời này của anh chỉ có một ước nguyện: yêu thương Diệp Thải Quỳ, che chở cô, nuông chiều cô, bảo vệ cô. Và anh đã làm được.

Cuộc tình nào chắc chắn cũng có khúc mắc, đặc biệt là khi Diệp Thải Quỳ còn cách Hứa Dịch Dương đến 5 tuổi. Khi hai người lấy nhau, dường như giữa cô và anh vẫn còn tồn tại một bức tường ngăn cách. Trái tim của Diệp Thải Quỳ đã nhuốm đen nhưng tâm can của Hứa Dịch Dương lại tinh khôi, sự đối lập này gần như tạo nên khoảng cách không thể xóa bỏ giữa hai người. Diệp Thải Quỳ đã trải qua quá nhiều, từ lâu cô đã buông bỏ việc chống lại sự sắp đặt của số phận, chấp nhận những quy luật bất công của xã hội. Nhưng Hứa Dịch Dương lại không như vậy, anh ngay thẳng và chính trực, đúng là đúng, sai là sai, dù cuộc đời có đẩy anh ngã bao nhiêu lần, nguyên tắc làm người của anh vẫn sẽ không lung lay, không thay đổi, trước sau như một, anh sẽ luôn chống lại sự bất công của xã hội, bất chấp cái giá phải trả. Diệp Thải Quỳ chấp nhận thực tại còn Hứa Dịch Dương lại là người muốn thay đổi thực tại. Anh hiểu thế giới này khắc nghiệt nhường nào, nhưng anh không muốn là một cái xác không hồn cứ vậy mà xuôi theo dòng nước mặc người sắp đặt. Đến khi thật sự hiểu được suy nghĩ của anh, Diệp Thải Quỳ lại chân thành muốn là người sẽ luôn ủng hộ, bảo vệ, che chở sự chính nghĩa của anh: “Thiết mong sự ngay thẳng của anh được khen thưởng thay vì trừng phạt, thiết mong sự tuân thủ chính kiến của anh được ngợi ca thay vì giẫm đạp.”

Đúng như nữ chính đã từng nói: Phía sau những ngày tươi sáng là những ngày tăm tối, phía sau những ngày tăm tối lại là những ngày tươi sáng. Cuộc sống của chúng ta là một vòng tuần hoàn, ai rồi cũng sẽ trải qua vấp ngã, nhưng những người hạnh phúc là những người biết đứng dậy tiến về phía trước và bỏ lại quá khứ phía sau.

“Tôi Ở Đêm Tối Nhìn Thấy Ánh Mặt Trời” là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng nhưng sâu lắng của hai mảnh ghép không hoàn hảo, tâm hồn họ lấp đầy vết thương đã bị cuộc đời mài dũa. Tên truyện mà tác giả đặt rất hay, “tôi” ở đây có thể là Hứa Dịch Dương, là Diệp Thải Quỳ, hoặc là cả hai, họ đã đã tìm thấy nhau, tìm thấy mặt trời trong những góc khuất tối tăm nhất của thế giới.
Truyện chủ yếu tập trung vào tuyến tình cảm của nam nữ chính, một mối tình không ngọt ngào như kẹo, không rải hoa hồng, cũng không ngược luyến tàn tâm, một mối tình nhẹ nhàng, sâu lắng, lãng mạn nhưng không kém phần hiện thực. Bầu không khí truyện dung dị, đời thường, có một chút thơ mộng, đôi khi lại có những câu nói phản ánh thực tế khắc nghiệt mà chúng ta không thể chối bỏ. Lối hành văn uyển chuyển và lối diễn đạt trôi chảy của editor cũng là một điểm thu hút tạo cảm giác hứng thú cho độc giả. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện hiện thực sâu lắng nhưng không kém phần nhẹ nhàng thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến